Tru Tiên: Truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay

Tru Tiên là tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp do ngòi bút sắc bén mới nổi là Tiêu Đỉnh sáng tác. Được đưa lên mạng từ năm 2003 khi còn chưa hoàn thành, tác phẩm này đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả đã gây ra một làn sóng lớn trong văn học Trung Quốc, cùng với “Phiêu Diểu Chi Lữ“, “Tiểu Binh Truyền Kỳ” được cộng đồng mạng Trung Quốc mệnh danh “Tam đại kỳ thư Internet”, thậm chí được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển, sánh ngang với các tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung, Cổ Long, và Hoàn Châu Lâu Chủ.

Tru Tiên thuộc thể loại tiểu thuyết tiên hiệp cổ điển, được miêu tả là “không gian yêu và hận đan xen, một thế giới tiên hiệp huyền ảo diễm lệ quỷ quái”.

tru tien - Tru Tiên: Truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay

Trong tiểu thuyết giả tưởng Tru Tiên, Tiêu Đỉnh đã sử dụng bút pháp tiểu thuyết võ hiệp truyền thống để dẫn dắt truyện, đưa nội dung chính là tình cảm lồng vào trong một thế giới quỷ ma. Giữa máu đỏ và chiến tranh, tình yêu trong sáng tươi đẹp mỗi lần xuất hiện đều đem theo vầng hào quang rọi sáng cả bầu trời. Thế gian ngày nay, chính đạo đang mạnh, tà ma tránh lui. Vùng đất trung nguyên sơn linh thủy tú, nhân khí cường thịnh, sản vật phong phú, là nơi chiếm cứ bền vững của các chính phái, trong đó đặc biệt có ba phái lớn đứng đầu, là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Câu chuyện này, bắt đầu từ “Thanh Vân Môn”.

Nội dung truyện kể về cuộc đời và hành trình của Trương Tiểu Phàm, một thiếu niên mồ côi gia nhập Thanh Vân Môn rồi sau trải qua bao sóng gió thăng trầm trở thành một Quỷ Lệ thân mang tuyệt kỹ ba nhà Phật, Đạo, Ma. “Một thiếu niên, một thanh cời lò, một mình đối mặt với cả thế giới” – Trương Tiểu Phàm, một thiếu niên bình thường nhưng lại có một tính cách quật cường, bền bỉ. Tiểu Phàm vô tình bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa hai phe chính tà, gặp phải bao âm mưu sóng gió. Dõi theo bước đường của Trương Tiểu Phàm, có thể cảm nhận được những gian nan, trắc trở và những sự giằng xé nội tâm trong quá trình trưởng thành, giữa bao nhiêu biến chuyển xoay vần của số phận. Bên cạnh đó, mảng tình cảm của truyện được đánh giá cao với những tình cảm như tình yêu, tình bằng hữu, tình sư đồ, khắc họa được nỗi niềm bi hoan ly hợp, ân oán tình thù với nhiều tình tiết đa dạng, cảm động. Những duyên phận gặp gỡ, tình yêu cảm động của một kỳ nữ tử là Bích Dao, tình cảm sâu nặng của một nữ tử băng sương diễm lệ Lục Tuyết Kỳ luôn khiến cho người đọc phải thổn thức. Tru Tiên thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta.

truyen tru tien 600x428 - Tru Tiên: Truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay

– Trong một siêu thị sách ở Thiên Tân, một nữ sinh trung học đã chỉ vào cuốn Tru Tiên mà nói với bạn: “Đời này tớ sống vì Tru Tiên“. Từ đó có thể thấy được phần nào sức hấp dẫn của bộ tiểu thuyết này.

Bạn có thể đọc truyện tru tiên tại website: https://webtruyen.com/

Ý kiến bạn đọc: Lão Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *