Top tiểu thuyết kinh dị đáng đọc thử một lần (kỳ 2)

Tiểu thuyết kinh dị luôn có một sức hút kỳ lạ đến rất nhiều độc giả, đặc biệt là những độc giả có tính tò mò cao. Thế giới tâm linh luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của các bạn trẻ đam mê thể loại tiểu thuyết kinh dị. Liệu trên thế giới này có sự hiện diện của ma quỷ ư? Một câu hỏi dường như không có lời hồi đáp.

Tiểu thuyết kinh dị mở ra cho các bạn đọc những câu chuyện bí ẩn, những giai thoại về bóng ma, quỷ dữ và sự thật đằng sau những điều kinh dị đó. Mỗi câu chuyện sẽ đưa các bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc kịch tính, thú vị bởi cốt truyện lôi cuốn, ấn tượng mà mỗi tác giả lấy cảm hứng viết ra. Sau đây là top truyện ma đáng mong chờ nhất mà chúng ta nên đọc thử một lần (kỳ 2)

(Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt, thú vị).

1. Lá Cờ Ma (Na Đa)

la co ma - Top tiểu thuyết kinh dị đáng đọc thử một lần (kỳ 2)

Lá Cờ Ma che giấu sự thật đằng sau những cái chết bí ẩn mà khiến ai ai cũng cảm thấy rùng mình, khiếp sợ.

Lá Cờ Ma là tiểu thuyết kinh dị hay và đặc sắc, tác giả đã đặt chính cảm xúc, trải nghiệm của mình xuyên suốt toàn bộ tác phẩm. Lá Cờ Ma là tập đầu tiên trong series tiểu thuyết kinh dị gồm 3 truyện của tác giả Na Đa, với một nhân vật xuyên suốt là chàng phóng viên trẻ Na Đa đi điều tra phá án. Truyện lấy bối cảnh là thành phố Thượng Hải thời hiện đại, với nhân vật chính là Na Đa là chàng phóng viên trẻ ưa mạo hiểm, có tài suy luận và đặc biệt ưa thích điều tra những hiện tượng lạ. Khi mẩu tin khu nhà ba tầng với bốn tòa nhà vẫn được bảo tồn nguyên vẹn như một kì tích trong cơn mưa bom tàn phá của phát xít Nhật, hiện đang lâm vào tình trạng bị phá dỡ đăng trên một tờ báo đối thủ được nhiều độc giả quan tâm, lãnh đạo của Báo Ngôi sao buổi sớm, nơi Na Đa làm việc đã giao cho anh nhiệm vụ tìm hiểu sâu hơn về tình hình thực tế của khu nhà để viết bài chi tiết.

Càng đi sâu tìm hiểu, Na Đa càng thấy có nhiều điều bí ẩn liên quan đến khu nhà có hơn 60 năm lịch sử này. Qua tìm hiểu, anh phát hiện một loạt chi tiết kì lạ đó là chính nhờ một lá cờ thần bí mà khu nhà ba tầng đã thoát khỏi trận mưa bom của quân đội Nhật, chủ nhân của khu nhà – bốn anh em họ Tôn cũng biến mất mà không để lại chút dấu tích gì. Khi phỏng vấn những người sống tại khu nhà, Na Đa càng thấy sự sợ hãi, kiềng nể hiện rõ trên khuôn mặt và trong lời nói của những người đã từng nhìn thấy lá cờ kì bí ấy. Không ai biết gì về sự ra đi của anh em họ Tôn.

Ngay sau đó, một loạt cái chết bí ẩn của những người có mối liên hệ với lá cờ và khu nhà ba tầng càng khiến mối nghi ngờ của Na Đa tăng lên. Rốt cuộc, lá cờ thần bí đó có sức mạnh gì ghê gớm mà khiến ai nhìn thấy nó cũng bội phần kinh hãi, khiếp sợ? Vì sao năm đó anh em họ Tôn lại không tiếc tay rải ngân lượng, xây dựng bằng được khu nhà, để rồi sau đó lại đột ngột biến mất giữa nhân gian? Phải chăng khu nhà đó chôn giấu bí mật một bí mật ghê gớm? Anh em họ Tôn đã biến mất như thế nào? Một lá cờ thần bí giúp khu nhà ba tầng thoát khỏi trận oanh tạc của mưa bom bão đạn. Một loạt cái chết bí ẩn không rõ nguyên nhân. Ngôi mộ của Tào Tháo với những ám thị cổ xưa và chết chóc. Những nghi ngờ về sự kiện xảy ra 67 năm trước, những huyền cơ lịch sử được giấu kín từ hơn hai ngàn năm, truyền thuyết li kì về lá cờ ma và người ba mắt. Liệu đáp án cho ẩn số có phải là cái chết? Một dấu chấm hỏi lớn được đặt ra để các bạn cùng nhau đi tìm ra ẩn số cuối cùng.

Mời các bạn theo dõi câu chuyện bí ẩn ở đây: https://truyenfull.com/la-co-ma.2042/

2. Đề Thi Đẫm Máu (Lôi Mễ)

de thi dam mau - Top tiểu thuyết kinh dị đáng đọc thử một lần (kỳ 2)

Đề Thi Đẫm Máu là một tiểu thuyết ra mắt khá lâu nhưng vẫn giữ được sức hút của mình bởi nội dung mới mẻ, hấp dẫn.

Đề Thi Đẫm Máu vừa là một tiểu thuyết kinh dị nhưng đồng thời cũng là một tiểu thuyết trinh thám đầy sức lôi cuốn của nhà văn Lôi Mễ. Đề Thi Đẫm Máu sẽ đưa độc giả vào thế giới của những suy luận đầy tài tình của chàng sinh viên Phương Mộc. Đây là tác phẩm thứ hai trong series và cũng là tác phẩm mang tính chất “tâm lý tội phạm” rõ nét nhất của tác giả Lôi Mễ. Một tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi, hắn có căn bệnh gì đặc biệt hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết?

Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người, nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 – 35 tuổi, đây rốt cuộc là giết người trả thù hay đơn giản là cưỡng dâm? Câu trả lời sẽ được giải mã xoay quanh nhân vật tên Phương Mộc. Phương Mộc tưởng như vô tình bị vướng vào những vụ án mạng ở trường đại học. Nhưng hóa ra đó là một “đề bài” với bảy câu hỏi dành cho chính Phương Mộc, mỗi câu hỏi trước đều có gợi ý cho câu hỏi sau, quan trọng là anh có thể giải được đề bài đó trước thời hạn quy định hay không. Một người có đức nhưng không có tài, là kẻ vô dụng, còn một kẻ có tài mà không có đức, là kẻ nguy hiểm khó lường. Đối thủ của Phương Mộc ở tác phẩm này là một kẻ cực kỳ am hiểu về tâm lý tội phạm, thậm chí còn giỏi hơn cậu. Nhưng cái hắn không có được như Phương Mộc, cái đã dìm cuộc đời của hắn xuống đáy của tội lỗi, sai lầm và thù hận, chính là cái tâm, là lòng yêu thương dành cho con người.

Vậy nên, dù phải hi sinh nhiều đến thế nào, Phương Mộc vẫn phải giải được đề thi này, phải khiến kẻ ra đề phải viết kết quả bằng máu của chính mình. Tác giả Lôi Mễ dồn hết tất cả những gì hấp dẫn người đọc nhất, những thứ nổi bật sáng loáng nhất theo thị hiếu để khiến tác phẩm bật lên hàng top, làm tiền đề cho những tác phẩm sau, trầm lắng hơn, sâu sắc hơn và kén người đọc hơn. Đề thi đẫm máu hầu hết thuần túy là giải quyết các vụ án rất máu me, rất hấp dẫn và hồi hộp, nhưng chưa có được những dụng ý và suy diễn, triết lý sâu xa. Tâm lý của Phương Mộc cũng được khắc họa, nhưng chưa sâu sắc, mới chỉ là khơi gợi trí tò mò của độc giả.

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện tại đây: https://truyenfull.com/de-thi-dam-mau.1620/

3. Nghiệt Oán Tóc Xanh (Hồng Nương Tử)

nghiet oan tóc xanh - Top tiểu thuyết kinh dị đáng đọc thử một lần (kỳ 2)

Nghiệt Oán Tóc Xanh vòng xoáy sinh tử của ma tóc Thanh Tơ tích tụ đầy hận thù gây ra.

Nghiệt Oán Tóc Xanh là cuốn thứ tư nằm trong bộ Thất Sắc của tác giả Hồng Nương Tử. Bộ sách gồm 7 cuốn vừa độc lập vừa ít nhiều liên hệ với nhau. Nghiệt Oán Tóc Xanh được biết đến như một tác phẩm có nhiều tình tiết độc đáo và đầy bất ngờ. Tuy là truyện kinh dị, nhưng sau tất cả, những gì đọng lại không phải là cảnh tượng sợ hãi hay ám ảnh mà là tình yêu: tình yêu giữa người – người, người – ma, ma – người, tình mẫu tử, tình yêu truyền kiếp. Mọi chuyện bắt đầu khi cô nàng mê tiền Tô Di cùng anh bạn thân chí cốt Chung Nguyên bắt tay mở quán bar ma ngay tại một ngôi nhà ma.

Án mạng liên tiếp xảy ra thu hút báo giới để rồi Dịch Bình An – cô phóng viên cá tính vào cuộc. Sau đó, vụ việc thu hút cả hòa thượng trừ ma pháp lực hữu hạn Minh Lãng. Tất cả bọn họ bị cuốn vào vòng xoáy sinh tử mà Thanh Tơ – một ma tóc tích tụ đầy hận thù gây ra. Tô Di trong giây phút bị đồng tiền chi phối đồng ý cho An Li Huyền và người tình của anh ta là Lạc Mĩ ở lại trong quán qua đêm, dẫn đến cảnh thảm sát hàng loạt, chỉ nghe thôi đã thất rợn người. Lạc Mĩ, Chu Thời Chân, An Li Huyền đều chết một cách kì bí, da đầu đầu bị lột sạch.

Hàng loạt những vụ án mạng bí ẩn đã xảy ra, tất cả đều liên quan đến cái quán kì dị đó, chủ của nó và những người liên quan đến nó đều bị oan hồn truy sát. Họ đã làm gì để chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình và giành lại sự sống? Trong cuộc hành trình chiến đấu với ác quỷ tà ma tình yêu đã nảy nở trong những mối quan hệ đan xen người – người, người – ma, hư – thực. Tình yêu sẽ thuộc về ai và liệu trong trái tim một người cùng một lúc có thể chứa đựng hai hình bóng? Truyện có lối văn phong rất nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người. Đúng, rất nhẹ nhàng nhưng trong cái êm dịu mượt mà lại là biết bao sợi tơ đang mơn trớn từ từ, chầm chậm bất thình lình siết chặt lấy bạn.

Mời độc giả khám phá câu chuyện bí ẩn tại đây: https://truyenfull.com/nghiet-oan-toc-xanh.1769/

Review bởi Uyên Phương.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *