Review truyện Kén cá chọn canh – Tình yêu hài hước, kết HE

Một tác phẩm nhẹ nhàng, một câu chuyện tình yêu có chút ngược, có chút hài hước nhưng cũng không kém phần ngọt ngào. Cụ thể hơn hãy theo dõi phần Review truyện Kén cá chọn canh của mình dưới đây nhé.

Giới thiệu chung Review truyện Kén cá chọn canh

Tác giả: Tùy Hầu Châu
Thể loại: Hiện đại
Độ dài: 74 chương + 2 ngoại truyện

1. Tóm tắt nội dung truyện Review truyện Kén cá chọn canh

ken ca chon canh1 - Review truyện Kén cá chọn canh - Tình yêu hài hước, kết HE

“Kén cá chọn canh” kể câu chuyện tình yêu hài hước giữa Lục Cảnh Diệu và Tần Dư Kiều. Lục Cảnh Diệu là con trai út của nhà họ Lục, nổi tiếng tài giỏi lại đẹp trai. Sau khi đi du học trở về, Cảnh Diệu ẵm theo một bé trai vô cùng kháu khỉnh, thậm chí khua chiêng gõ trống để tổ chức sinh nhật cho bé.

Thực ra, câu chuyện về cậu bé này là một quá khứ đau thương mãi mãi chôn chặt trong lòng anh, cho đến khi Tần Dư Kiều xuất hiện. Cô là con gái của một gia đình giàu có, nhưng cô hơi béo so với người khác. Trong những năm tháng du học, Dư Kiều đã gặp biến cố nên không còn nhớ về Cảnh Diệu và con trai. Nhưng sau khi về nước, Cảnh Diệu quyết tâm không để vuột mất cô lần nữa.

2. Review truyện Kén cá chọn canh

ken ca chon canh - Review truyện Kén cá chọn canh - Tình yêu hài hước, kết HE

Vừa ngược vừa sủng

Đại tiểu thư nhà họ Tần, Tần Dư Kiều, gia thế cao quý, có sắc lại có tài, vừa mới trở về từ Anh. Chỉ hiềm một nỗi cô nặng 78 kg, vì vậy dù có đẹp đến mấy cũng vô ích. Người lớn trong nhà mang cô mai mối với cháu đích tôn nhà họ Lục, Lục Nguyên Đông. Hai người qua lại một thời gian và ban đầu cũng xem như hòa hợp. Nhưng đúng lúc đó Lục Cảnh Diệu – nam chính của chúng ta xuất hiện, dắt theo một đứa bé bảy tuổi, bảo cô nhận lại con. Hơn thế lại đem theo xét nghiệm ADN khiến cô không thể chối cãi.

Lúc này, Tần Dư Kiều mới biết bác sĩ của mình năm đó nói dối. Từ năm mười chín đến năm hai mươi tuổi, không phải cô bị hôn mê trở thành người thực vật, mà thực ra cô đã có một đoạn ký ức bị mất đi.

Kí ức mất đi ấy chỉ có hai năm đó mà thôi bởi ngay cả những việc lúc thiếu thời, Tần Dư Kiều vẫn còn nhớ rất rõ ràng. Dư Kiều vẫn nhớ cha bận việc thương trường, mẹ bận việc nghiên cứu khoa học, trong lòng cô luôn rất hâm mộ cô bạn thân Hạ Nghiên Thanh có người mẹ tốt như Hạ Vân.

Sau đó Hạ Vân trở thành mẹ kế của Tần Dư Kiều, Hạ Nghiên Thanh cũng biến từ “bạn thân” mà thành “em gái” của cô. Rồi bạn thân trở mặt, tình đầu tan vỡ, Tần Dư Kiều vứt bỏ thân phận Đại tiểu thư Tần gia và theo mẹ ruột sang Anh.

Chính trong mấy năm ở Anh này, lưu lãng vẽ tranh trên đường phố, đánh trống trong quán bar, Tần Dư Kiều đã gặp Lục Cảnh Diệu. Tần Dư Kiều của năm mười chín tuổi ấy, mang trái tim đầy tổn thương của mình mà hết lòng hết dạ yêu Lục Cảnh Diệu. Nhưng hóa ra Lục Cảnh Diệu cũng chẳng khác gì những kẻ khác, chỉ đem đến thêm tổn thương cho cô mà thôi.

Cốt truyện hay, cách viết khéo léo, gợi trí tò mò độc giả

Tuy rằng đây là cốt truyện không mới, nhưng cách viết của tác giả Tùy Hầu Châu lại khéo léo gợi tò mò ở người đọc. Những bí mật của câu chuyện cứ từng bước được bóc, đến cuối mới biết những việc xảy ra ở Edinburgh bảy năm trước giữa Lục Cảnh Diêu và Tần Dư Kiều là thế nào và nam chính này đã làm gì có lỗi với nữ chính. Ngoài ra, dù Lục Cảnh Diêu là người có lỗi, nhưng kết cấu của truyện là từ hiện tại ngược về quá khứ nên ấn tượng với nam chính không bị ảnh hưởng từ chuyện xấu nhiều. Có điều khi biết những việc anh đã làm trước kia thì có chút bớt cảm tình.

Đặc biệt, truyện nữ phụ mới rất đáng yêu khi có nhân vật bé Lục Hi Duệ. Lục Hi Duệ chỉ là một cậu bé bảy tuổi ngoan ngoãn, hiểu chuyện hơn những bạn cùng trang lứa. Đối với người mẹ chưa từng gặp nhưng cậu bé rất nhớ, rất mong. Có điều, những tổn thương không phải có thể xóa trong ngày một ngày hai. Vì vậy, câu chuyện cũng có nhiều tình huống vô cùng cảm động.

Như câu nói này của cậu bé Lục Hi Duệ: “Mẹ đã không thích em thì sao em phải yêu mẹ, bây giờ em nghĩ đến mẹ, nhưng chỉ muốn biết mẹ như thế nào thôi, thực ra em rất ghét, rất ghét, rất rất ghét…”

Kết luận

Nhìn chung, dù cốt truyện không mới mẻ nhưng đây là một truyện đáng đọc. Bởi lối kể chuyện hấp dẫn cũng lối văn khéo léo, trau chuốt của tác giả khiến tác phẩm trở nên mới lạ. Bài Review truyện Kén cá chọn canh chỉ là trình bày tóm tắt và nêu một số cảm nhận chủ quan về tác phẩm, vì vậy hãy khám phá để có cái nhìn của riêng mình nhé.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *