Top truyện kinh dị hay nhất chỉ dành cho những kẻ yêu ma

Con người luôn cảm thấy sợ hãi về những điều mình không biết không hiểu. Vì thế, thế giới ma quỷ và những bí ẩn rùng rợn luôn là đề tài hấp dẫn cho các nhà văn trên thế giới phóng tác. Và Top truyện kinh dị hay nhất dưới đây sẽ mang tới cho độc giả những ấn phẩm đậm chất kinh dị nhất.

1. Frankenstein

Trong Top truyện kinh dị hay nhất, Frankenstein của nữ nhà văn Mary Shelley được đánh giá cao.

Đây là cuốn kinh dị đan xen giả tưởng. Tên tác phẩm chính là tên nhân vật chính- nhà bác học tên Victor Frankenstein. Ông ta thực hiện các thí nghiệm dị thường để tìm ra công thức chứng minh có tồn tại sự sống giống con người trong vật chất.

Frankenstein 468x550 - Top truyện kinh dị hay nhất chỉ dành cho những kẻ yêu ma

Frankenstein – top truyện kinh dị hay nhất

Khi đã có được công thức thành công, ông bắt đầu minh chứng khát khao của mình bằng việc tạo nên sự sống từ vật chất có sẵn, bằng những bộ phận của xác người chết. Sau bao nỗ lực và cố gắng, cuối cùng ông đã tạo được một thực thể sống nhưng sự lai tạo đó không như ông mong đợi. Thực thể sống đó không phải con người mà là một con qoái vật có hình thù kỳ dị, đáng ghê tởm.

2. Quán trọ Hoang Thôn

Những câu chuyện kinh dị ở phương Đông cũng luôn rất thu hút độc giả. Trong đó, Quán trọ hoang thôn của nhà văn Sài Tuấn, Trung Quốc là một ví dụ.

Câu chuyện kể về hành trình chứng thực sự tưởng tượng của một nhà văn về câu chuyện oan hồn của mình ở một Hoang Thôn. Tại đây, nhà văn và một vài sinh viên mê truyện kinh dị đã vô tình mở ra bí mật của dòng họ Âu Dương. Thế nhưng, từ khi biết được bí mật, số phận của những người sinh viên trở thành bi kịch. Họ nhiều lần gặp chuyện chẳng lành và có người đã chết. Còn nhà văn kia, vô tình kết thân với cô gái Nhiếp Tiêu Sảnh, chính là Âu Dương Tiểu Chi – con gái cuối cùng của dòng họ Âu Dương. Tuy nhiên, cô gái ấy lại là một con ma, linh hồn chưa siêu thoát và đang đi tìm quá khứ của gia tộc?

Liệu chuyện gì sẽ xảy ra giữa cô gái và nhà văn? Và rằng, tình cảm của họ có thành sự thật khi một bên là người, một bên là ma? Hãy đón đọc cuốn truyện online Quán trọ Hoang Thôn để vén bức màn bí mật này nhé!

3. Truyện kinh dị IT

Stephen King là nhà văn nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn. Trong đó It lọt Top truyện kinh dị hay nhất bởi sự đồ sộ và độ rùng rợn của các chi tiết, hình ảnh và tình huống.

truyen kinh di it 400x600 - Top truyện kinh dị hay nhất chỉ dành cho những kẻ yêu ma

Truyện kinh dị IT

It là loài sinh vật tà ác cổ xưa. Nó đến Trái Đất để tìm kiếm thức ăn. Chính vì thích ăn thịt trẻ con nên nó biến thành gã hề Pennywise. Nhưng điều thú vị là con quái vật này không ngoác mồm, nuốt chửng nạn nhân mà nó gặp nhấm nỗi sợ từ con mồi. Nó thích tìm đến nhưng những đứa trẻ có vết thương lòng hoặc mang nhiều bi kịch để ăn mòn dần tâm trí.

Mặc dù It đầy rẫy hình ảnh rùng rợn và ghê sợ nhưng ý nghĩa của nó lại rất nhân văn. It tuy có sức mạnh vô biên nhưng lại nhạy cảm về mặt tinh thần. Nó dễ dàng bị đánh bại bởi những đứa trẻ dũng cảm và biết yêu thương.

Chính vì yếu tố nhân văn đó mà tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim  truyền hình năm 1990 và điện ảnh năm 2017.

4. Ring – Vòng tròn ác nghiệt

Ring – Vòng tròn ác nghiệt xứng đáng lọt Top truyện kinh dị hay nhất của xứ sở Phù Tang với nội dung ám ảnh người đọc đến giây phút cuối cùng. Tác phẩm bắt đầu bằng cái chết của đôi nam nữ vị thành niên sau khi xem  một cuộn băng lạ trong nhà nghỉ ở ngoại ô Tokyo.

Asakawa, một phóng viên mới khát khao danh vọng đã liều mình lao vào cuộc truy tìm sự thật. Gã cuồng si đến mức tự mình xem cuộn băng và đối mặt với lời nguyền của cuộn băng. Bảy ngày giữa sự sống và cái chết, vòng quay của Ring bắt đầu… Liệu Asakawa, kẻ đã thấy ngọn núi lửa phun trào, những gương mặt yêu ma và cái giếng cũ giữa khu rừng vắng… sẽ ra sao? Gã có đạt được danh vọng như mình muốn hay phải trả giá bằng chính mạng sống của mình?

Hãy thưởng thức Ring-vòng tròn ác nghiệt của Suzuki Koji để thỏa mãn sự khoái cảm trong nỗi rùng mình khôn tả.

5. American Psycho

American Psycho lôi cuốn độc giả bởi tuyến nhân vật khác lạ. Nếu như các tác phẩm khác, kẻ sát nhân hàng loạt thường có số phận bi kịch, tuổi thơ bất hạnh hay thuộc những thành phần bất mãn với xã hội. Nhưng trong bộ truyện tiểu thuyết này, kẻ sát nhân lại một triệu phú giàu có, tri thức và đẹp trai.

American Psycho 600x337 - Top truyện kinh dị hay nhất chỉ dành cho những kẻ yêu ma

Truyện kinh di hay American Psycho

Patrick Bateman là chủ ngân hàng đầu tư, là chuyên gia bất động sản. Tuy nhiên vì quá đủ đầy, quá giàu có, quá được sùng bái… hắn ta lại trở nên điên loạn. Dần dần, sự cô đơn trong ánh hào quang biến hắn ta thành một tên sát nhân hàng loạt với những hành động man rợ khủng khiếp đến vô cùng.

6. The Woman in Black

Theo phong cách truyền thống, The Woman in Black của Susan Hill luôn là cuốn tiểu thuyết kinh dị thuộc Top truyện kinh dị hay nhất.

Câu chuyện xảy ra ở những cánh đồng hoang vu của nước Anh, xoay quanh nhân vật Arthur Kipps. Anh chàng là một luật sư trẻ đến nhà Eel Marsh tham dự tang lễ và giải quyết các công việc của bà Alice Drablow.

Tuy nhiên, công việc không được suôn sẻ. Các thủ tục vô tình và cố ý bị cản trở bởi nhiều điều kỳ quái xảy ra. Những ghế bỗng nhiên tự đung đưa trong khu vườn hoang, tiếng thét của trẻ em trong sương mù… Và kinh khủng nhất là bi kịch đối với Kipps người đàn bà trong bộ đồ đen.

Với nhiều tình tiết khơi gợi giác quan và ngôn ngữ sắc sảo, The Woman in Black khiến độc giả sởn tóc gáy. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim truyền hình năm 1989 và phim điện ảnh cùng tên vào năm 2012.

Có thể nói, chỉ những ai yêu ma, không yếu bóng vía mới có đủ dũng khí và kiên nhẫn để đi đến cùng các tác phẩm trong Top tiểu thuyết kinh dị hay nhất trên đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *