Bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh con?

Nếu muốn biết bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Có những loại thực phẩm sẽ giúp bà bầu giải nhiệt, xua tan nỗi lo nóng trong và hỗ trợ kích thích cơn chuyển dạ. Nếu chưa biết đó là những loại thực phẩm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin sau:

Bà bầu ăn gì cho mát?

Trong thai kỳ, bà bầu rất khổ sở với vì luôn cảm thấy bức bối và nóng nực, đặc biệt trong mùa hè. Chính vì vậy những thực phẩm làm mát sẽ là lựa chọn hàng đầu của mẹ. Nếu muốn biết bà bầu nên ăn gì cho mát, bạn có thể thử với các loại thực phẩm sau:

  • Nước: Không gì giải nhiệt tốt hơn ngoài nước, đặc biệt là trong thai kỳ. Ngoài ra, nước giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng mất nước và táo bón rất hiệu quả.
  • Rau quả: Các thành phần chống oxy hóa và vitamin trong rau quả sẽ giúp cơ thể mẹ bổ sung đủ năng lượng để chống lại cái nóng. Với các loại trái mọng nước như cam, quýt, bưởi, dưa hấu, thơm, thanh long… mẹ sẽ càng được tiếp sức để giải tan cơn nóng.
  • Các loại đậu: Đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh… đều có tác dụng giải nhiệt và giải độc rất tốt. Không chỉ vậy, chúng còn rất giàu chất xơ nên có thể giúp mẹ ngăn ngừa được chứng táo bón hiệu quả.
  • Thực phẩm có tác dụng an thần: Khi thần kinh được làm dịu sẽ giảm sự hình thành nhiệt lượng trong cơ thể. Do đó, củ sen, hạt sen, ý dĩ, câu kỷ tử… đều rất tốt cho mẹ bầu trong việc giải nhiệt.

Ngoài ra, song song với việc tìm hiểu bà bầu nên ăn gì cho mát bạn nên tránh các món ăn nhiều gia vị cay nóng, các thức ăn dầu mỡ và nước cốt dừa.

ba bau nen an gi cho mat 1 600x400 - Bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh con?

Bà bầu nên ăn gì để dễ sinh?

Song song với việc tìm kiếm lời giải cho câu hỏi bà bầu nên ăn gì cho mát, các bà mẹ trong tương lai cũng rất quan tâm tìm hiểu xem bà bầu nên ăn gì để dễ sinh. Dưới đây là những thực phẩm giúp bà bầu dễ sinh nở.

Dứa: Chứa nhiều bromelain, một loại enzyme thúc đẩy kích thích tử cung, gây co thắt và làm mềm cổ tử cung khi đã gần đến ngày “bể chum”. Tuy nhiên, nên dùng vừa đủ vì có thể bạn sẽ bị ngộ độc.

Rau húng quế: Cuối thai kỳ, mỗi ngày dùng 1 – 2 cốc nước ép từ rau húng quế sẽ kích thích tử cung giãn nở và làm xuất hiện cơn đau chuyển dạ.

ba bau nen an gi cho mat 2 600x400 - Bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh con?

Lá tía tô: Nếu muốn biết bà bầu nên ăn gì vào tháng cuối để dễ sinh thì chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được câu trả lời là tía tô. Đây là bài thuốc kích thích sinh nở được truyền đời từ rất lâu trong dân gian. Theo đó, nếu uống nước lá tía tô sắc đậm đặc thì cổ tử cung ẽ mở nhanh hơn và cơn đau đẻ cũng giảm hẳn.

Cam thảo: Cuối thai kỳ, uống một vài tách trà cam thảo cũng có tác dụng kích thích chuyển dạ.

Rau lang: Muốn rút ngắn thời gian lâm bồn và sinh con dễ dàng, các bà mẹ thường ăn rất nhiều rau lang vào cuối thai kỳ.

Vừng đen: Không chỉ bổ dưỡng, vừng đen còn là bài thuốc giúp các ca sinh nở chuyển dạ dễ dàng hơn.

Cà tím: Theo kinh nghiệm dân gian, căn nhiều cà tím cuối thai kỳ sẽ làm cổ tử cung co giãn tốt hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

Hoa hướng dương: Hoa hướng dương khô sắc đậm uống còn ấm khi cơn đau chuyển dạ bắt đầu sẽ giúp quá trình co thắt diễn ra nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh. Chúng có thể là những mẹo hay nếu bạn không quá lạm dụng. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

An Nhiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *