Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi treo nôi cho bé?

Đồ chơi treo nôi là một trong những đồ chơi gắn liền với trẻ sơ sinh ngay từ những năm tháng đầu đời. Với đồ chơi này, bé vừa được rèn luyện khả năng quan sát, thính giác lẫn sự tập trung.

Đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường khả năng quan sát

Khi vừa mới chào đời, khả năng quan sát của bé còn khá hạn chế. Bé hầu như chưa thể phân biệt được các loại màu sắc cũng như chỉ nhìn được những sự vật ở gần. Do đó, để giúp tăng cường khả năng quan sát cho con mình thì sử dụng đồ chơi treo nôi là một phương pháp mà ba mẹ không thể bỏ qua.

Đồ chơi treo nôi với những thú bông, đồ vật trang trí có nhiều màu sắc tươi sáng sẽ kích thích thị giác của bé. Đồng thời, do có thể di chuyển, đung đưa mà đồ chơi này còn giúp bé quan sát được đồ vật ở nhiều khía cạnh khác nhau.Từ đó, giúp thị giác của bé được phát triển linh hoạt và hoàn thiện hơn.

do choi treo noi - Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi treo nôi cho bé?

Đồ chơi treo nôi sẽ giúp bé tăng cường khả năng quan sát

Đồ chơi treo nôi giúp bé phát triển thính giác

Một trong những ưu điểm của đồ chơi treo nôi là nó có thể phát ra nhiều tiếng động, âm thanh đa dạng, hỗ trợ bé phát triển thính giác. Đặc biệt, những âm thanh này thường có âm lượng khá nhỏ, nhẹ nhàng nên vừa giúp bé cải thiện kỹ năng nghe, vừa giúp tinh thần bé được thư giãn một cách thoải mái để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Không những vậy, cũng giống như các loại đồ chơi âm thanh khác, đồ chơi treo nôi còn có thể kích thích bé phát triển tư duy và trí não.

Đồ chơi treo nôi mang lại sự hứng thú cho bé

Ở những tháng đầu tiên sau khi sinh ra, do khả năng vận động và di chuyển của bé còn rất hạn chế nên bé thường cảm thấy thời gian nằm trên nôi khá nhàm chán. Vì thế, để giúp bé được cảm thấy vui vẻ và bớt buồn chán hơn, bạn nên mua đồ chơi treo nôi nhằm giúp khoảng thời gian này của bé thêm thú vị. Với những con thú nhiều màu sắc, bé sẽ trở nên thấy tò mò, lạ lẫm và thấy hứng thú hơn với thế giới xung quanh.

do choi treo noi 1 - Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi treo nôi cho bé?

Đồ chơi treo nôi đem lại nhiều hứng thú cho bé

Đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường sự tập trung

Từ việc giúp bé phát triển khả năng nghe và quan sát, đồ chơi treo nôi giúp bé tăng cường sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ. Bé thường chú ý tới những đồ trang trí được treo trên nôi, tập trung quan sát và theo dõi sự chuyển động của nó. Nhờ vậy mà khả năng tập trung ở bé sẽ được cải thiện lên từng ngày.

Như vậy, đồ chơi treo nôi có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của bé. Khi mua món đồ chơi này, bạn nên chọn loại có nhiều màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu, có hoặc không có âm thanh tùy theo vào từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu và kích thước của đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé mỗi khi bé chạm vào.

Ngoài ra, nếu có thời gian rảnh, bạn cũng có thể tự mình làm đồ chơi treo nôi cho bé từ sách, thú nhồi bông và một số vật liệu khác. Chắc chắn, con bạn sẽ có những phút giây nằm nôi thật sự vui vẻ và thoải mái với món đồ chơi treo nôi mà mẹ tự làm cho mình.

Thảo Minh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *