Tác dụng của đồ chơi Lego đối với trẻ

Là một thương hiệu đồ chơi xếp hình nổi tiếng trên toàn thế giới, đồ chơi Lego với hơn 80 năm tồn tại và phát triển, đã và đang khẳng định vị thế của mình nhờ những giá trị to lớn, giúp càng bé rèn luyện khả năng vận động, tư duy và ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Dưới đây là 4 tác dụng nổi bật mà đồ chơi mang lại cho các bé:

1. Phát triển hệ vận động

Do choi Lego phat trien he van dong 550x310 - Tác dụng của đồ chơi Lego đối với trẻ

Có nhiều bố mẹ cho rằng đồ chơi Lego chỉ có thể giúp bé phát triển trí tuệ mà không có tác dụng rèn luyện hệ vận động. Tuy nhiên, bằng cách tháo lắp các miếng ghép Lego các bé hoàn toàn có thể rèn cho mình đôi tay khỏe khoắn, nhanh nhẹn và khéo léo mới có thể tạo nên được các mô hình đẹp và giống với thực tế.

Bên cạnh đó, đồ chơi Lego cũng góp phần nâng cao khả năng quan sát, tạo sự kết hợp ăn ý giữa tay và mắt.

2. Mang đến cho bé những phút giải trí lành mạnh

Do choi Lego mang den cho be nhung phut giai tri lanh manh 550x386 - Tác dụng của đồ chơi Lego đối với trẻ

Đồ chơi Lego mang đến cho bé những phút giải trí lành mạnh

Không giống như các đồ chơi công nghệ với nhiều nguy cơ nhiễm các tật về mắt như đau mắt, cận thị, loạn thị hay dễ bị béo phì do ít vận động, đồ chơi Lego hoàn toàn là một món đồ chơi lành mạnh tuyệt đối.

Không chỉ giúp bé có những phút thư giãn, giải trí vui vẻ cùng gia đình, bạn bè sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp bé tránh được các trò chơi bạo lực, gây nghiện hay dính vào các tệ nạn xã hội thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

3. Giúp bé rèn luyện trí não và thông minh hơn

Do choi Lego giup be phat trien tri tue 550x330 - Tác dụng của đồ chơi Lego đối với trẻ

Đồ chơi Lego giúp bé phát triển trí tuệ và thông minh hơn

Chắc hẳn ai cũng biết rằng tác dụng quan trọng nhất của đồ chơi Lego chính là phát triển trí não. Theo nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng đồ chơi xếp hình Lego đòi hỏi tính logic trong việc tư duy, sáng tạo, kiên nhẫn và tập cho bé cách giải quyết vấn đề, khéo léo, kiên nhẫn và cẩn thận hơn. Hơn nữa, đây cũng là món đồ chơi giúp bé không ngừng phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và xây dựng đầu óc trẻ năng động.Với nhiều màu sắc bắt mắt, đa dạng chi tiết giúp bé có thể tùy thích xếp được nhiều mô hình khác nhau, rèn luyện trí nhớ và phát triển trí não toàn diện.

Ngoài ra, các miếng ghép Lego cũng chính là nguồn ý tưởng dồi dào giúp bé dễ dàng thực hiện mong muốn, ý tưởng và tình cảm của mình.

4. Phát triển khả năng giao tiếp

Do choi Lego giup be nang cao kha nang giao tiep 550x410 - Tác dụng của đồ chơi Lego đối với trẻ

Đồ chơi Lego giúp bé nâng cao kỹ năng giao tiếp

Đồ chơi có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự giao tiếp của bé, nhất là khi bố mẹ dành nhiều thời thời gian vui chơi cùng con. Có nhiều nghiên cứu đã chúng minh rằng, các đồ chơi công nghệ khiến trẻ hạn chế khả năng giao tiếp hơn rất nhiều so với các loại đồ chơi xếp hình.

Không chỉ gắn kết được tình cảm của bố mẹ và con cái, đồ chơi Lego còn tạo cho bé cơ hội được thể hiện, bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân mình. Hơn nữa, thông qua việc chơi cùng con, bố mẹ có thể tìm hiểu được ước mơ, mong muốn của con trong tương lai là gì. Từ đó có định hướng kịp thời để giúp con phát triển và có tương lai tươi sáng.

Ngân Khánh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *