Gợi ý cho mẹ 5 loại đồ chơi trẻ em thông minh

Đồ chơi trẻ em thông minh là những món đồ cần thiết đối với con trẻ, chúng sẽ hỗ trợ giúp bé phát triển trí não và tư duy một cách hoàn thiện nhất. Các mẹ cần chú ý lựa chọn những món đồ chơi bổ ích để dành tặng cho con.

Trên thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay có vô số các loại đồ chơi khác nhau để mẹ có thể lựa chọn. Tuy nhiên, không phải món đồ chơi nào cũng tốt cho bé và phát huy được hết chức năng hỗ trợ tư duy cho trẻ. Mẹ cần phải tham khảo và tìm hiểu trước về các loại đồ chơi trẻ em thông minh trước khi quyết định lựa chọn cho con trẻ.

Dưới đây là 5 gợi ý cho mẹ về đồ chơi trẻ em thông minh.

Đồ chơi hình khối.

goi y cho me 5 loai do choi tre em thong minh - Gợi ý cho mẹ 5 loại đồ chơi trẻ em thông minh

Đồ chơi hình khối thông minh cho bé

Đây là loại đồ chơi phổ biến nhất để giúp trẻ phát triển tư duy và sức sáng tạo. Các mẹ có thể lựa chọn các khối hình nhiều màu với đủ hình dáng và kích cỡ, có thể làm bằng gỗ, hay bằng nhựa.

Trẻ thỏa sức sắp xếp các khối hình thành những hình dáng khác nhau và đa dạng theo trí tưởng tượng của trẻ, có thể là những mô hình ngộ nghĩnh hoặc không có hình thù hay nghĩa nhất gì.

Đồ chơi xếp hình.

 

goi y cho me 5 loai do choi tre em thong minh.jpg3  - Gợi ý cho mẹ 5 loại đồ chơi trẻ em thông minh

Đồ chơi xếp hình thông minh cho trẻ

Mẹ nên lựa chọn cho bé những bộ đồ chơi xếp hình, có thể là hình con vật bé thích, bông hoa, dãy số, chữ cái, hình khối… Bé sẽ phát triển tư duy logich và ghi nhớ tốt hơn. Tăng dần cấp độ xếp hình từ dễ đến khó tùy vào độ tuổi và mức độ nhận biết của bé.

Giấy màu cho trẻ.

goi y cho me 5 loai do choi tre em thong minh.jpg5  - Gợi ý cho mẹ 5 loại đồ chơi trẻ em thông minh

Đồ chơi giấy màu cho trẻ

Giấy màu cho trẻ vui chơi là một món đồ cần thiết để tạo điều kiện cho bé sáng tạo nhiều hơn. Trẻ có thể cắt dán hay xé dán giấy màu thành nhiều hình ảnh khác nhau theo sự sáng tạo của bé hoặc theo yêu cầu của mẹ.

Để giúp bé làm quen với trò chơi này, mẹ hãy thực hành xé dán trước tiên để con trẻ học theo. Mẹ cũng có thể vẽ sẵn hình ảnh trên giấy rồi hướng dẫn cho bé xé theo những hình mẫu đã được vẽ. Dần dần bé sẽ quen tay và thích thú sáng tạo ra nhiều hình ảnh hơn.

Với món đồ giấy màu này, bé sẽ rèn luyện đôi tay thêm khéo léo, khơi óc sáng tạo ở trẻ và ghi nhớ tốt hơn.

Những bộ bút màu.

goi y cho me 5 loai do choi tre em thong minh.jpg2  - Gợi ý cho mẹ 5 loại đồ chơi trẻ em thông minh

Những cây bút màu cho trẻ sáng tạo

Mẹ hãy kích thích khả năng sáng tạo của trẻ bằng những cây bút màu. Bé sẽ dùng những cây màu nhiều màu sắc để sáng tạo ra những bức tranh đầu đời.

Hãy cho bé kết hợp bút màu và giấy trắng, để bé phác họa những nét vẽ nghệch ngoạc ban đầu. Ngoài ra, còn tránh việc bé vẽ bẩn lên tường nhà của mẹ. Bé con của bạn sẽ rất hứng thú với trò chơi này.

Đồ chơi đất nặn.

goi y cho me 5 loai do choi tre em thong minh.jpg4  - Gợi ý cho mẹ 5 loại đồ chơi trẻ em thông minh

Đồ chơi đất nặn giúp trẻ thông minh hơn

Đồ chơi đất nặn cũng là một trong những loại đồ chơi thông minh dành cho trẻ. Chính vì vậy, các bà mẹ hãy mua ngay cho con trẻ bộ đồ chơi đất nặn với đủ màu sắc, để bé thỏa sức sáng tạo ra bất cứ hình ảnh con vật, nhà cửa, đồ dùng hay mô hình bất kì mà bé thích.

Việc bé nặn ra được các hình ảnh hay khối hình, sẽ giúp trẻ nâng cao nhận thức, rèn luyện trí óc, cách tư duy và phát triển trí thông minh.

Nhật Dương (tổng hợp)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *