Phương pháp in lụa

In lụa là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm.

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến, một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

Kỹ thuật in lụa có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy,… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

phuong phap in lua 1 - Phương pháp in lụa

Khi in, mực được cho vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in.

Khung in lụa thì tùy theo từng sản phẩm khác nhau thì bạn sẽ chọn mua loại khung in khác nhau, rửa thật sạch khung đi, sử dụng nước rửa bát để rửa cũng được rồi sấy khô đi bằng máy sấy tóc.

Inlua.com ra đời nhằm cung cấp các giải pháp về in lụa, kỹ thuật in lụa, máy in lụa,… một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *