Những lý do nên mua đồ chơi cho bé, mẹ cần biết

Đồ chơi cho bé không chỉ có tác dụng giúp trẻ có những khoảng thời gian giải trí vui vẻ mà còn có vai trò to lớn trong việc giúp bé phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của đồ chơi đối với trẻ nhỏ, dưới đây là những lý do mà mẹ nên mua đồ chơi cho bé, cùng tham khảo nhé!

Giúp bé phát triển thể chất

nhung ly do nen mua do choi cho be 2 600x479 - Những lý do nên mua đồ chơi cho bé, mẹ cần biết

Đồ chơi cầu trượt giúp bé phát triển thể chất toàn diện

Bên cạnh tính năng giải trí thì đồ chơi còn là người bạn đồng hành giúp bé phát triển thể lực khỏe mạnh. Trẻ em sẽ rất nản chí và không tự giác chạy bộ hoặc tập thể dục để rèn luyện thể chất nếu không có sự hối thúc của bố mẹ nhưng bé có thể tự chơi những món đồ chơi như bóng đá, bơi lội, xe đạp…

Những món đồ chơi này không những giúp phát triển tốt cho sự vận động của trẻ mà còn được nhiều bé thích và có hứng thú khi chơi. Do vậy, mẹ hãy chọn cho bé những món đồ chơi phù hợp với thể lực và khả năng thực tế để bé chơi có hiệu quả hơn nhé.

Giúp bé tự phát triển các kỹ năng

nhung ly do nen mua do choi cho be 3 600x428 - Những lý do nên mua đồ chơi cho bé, mẹ cần biết

Thông qua đồ chơi bé có thể phát huy được tính sáng tạo và rèn luyện nhiều kỹ năng trong cuộc sống

Trẻ em thường thích khám phá mọi thứ xung quanh, mà đồ chơi lại là công cụ không thể thiếu để giúp bé phát triển các kỹ năng này. Khi chơi đồ chơi, bé sẽ phát triển được các kỹ năng như kỹ năng vận động từ đồ chơi bóng, đồ chơi cầu trượt, xe đạp… kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, tìm tòi từ những món đồ chơi lắp ghép, xếp hình…

Cứ như vậy, đồ chơi nó đồng hành với trẻ qua từng giai đoạn, giúp trẻ học thêm được nhiều kỹ năng khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy, nếu thiếu đồ chơi thì trẻ không những không phát triển được tối đa mà còn mất đi nhiều lợi thế khi bước ra cuộc sống sau này.

Giúp bé phát triển khả năng giao tiếp và ngôn ngữ

Thông qua đồ chơi, bé sẽ được phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên ví dụ như đối với đồ chơi bóng, đồ chơi nhà bếp, đồ chơi cầu trượt… bé có thể chơi cùng  với ba mẹ hoặc bạn bè, trong khi chơi bé có thể trau dồi được nhiều vốn từ và nâng cao khả năng giao tiếp với mọi người.

Giúp bé cân bằng cảm xúc

nhung ly do nen mua do choi cho be 1 600x399 - Những lý do nên mua đồ chơi cho bé, mẹ cần biết

Khi chơi cùng bé, mẹ có thể dễ dàng nhận thấy được sự cân bằng cảm xúc của bé trong khi chơi

Điều này rất dễ nhận thấy ở trẻ khi bạn chơi cùng bé, bạn có thể cảm nhận được niềm vui, sự phấn khích khi bé chơi thành công một món đồ đòi hỏi sự sáng tạo như xếp hình khối hoặc bạn cũng có thể nhìn ra sự buồn bã của bé khi hóa thân vào nhân vật công chúa bị lạc trong rừng…

Và điều đặc biệt bạn có thể nhận thấy là hầu hết những trẻ được chơi đồ chơi sẽ bắt nhịp cảm xúc tốt hơn với những trẻ không có điều kiện chơi đồ chơi. Ngoài ra, việc cho trẻ chơi đồ chơi còn giúp bé yêu nhà mình phát triển ý thức và hình thành nên tính độc lập ngay từ nhỏ nữa đấy.

Giúp bé rèn luyện sự khéo léo, cẩn thận

nhung ly do nen mua do choi cho be 600x400 - Những lý do nên mua đồ chơi cho bé, mẹ cần biết

Đồ chơi lắp ghép giúp bé yêu nhà bạn phát triển tư duy và học được nhiều kỹ năng khéo léo hơn

Những món đồ chơi như vẽ, tô màu, lắp ghép đồ vật… không những giúp bé yêu nhà bạn phát triển tư duy mà còn tập cho bé yêu nhà bạn nhiều kỹ năng cần thiết như kĩ năng quan sát linh hoạt kết hợp với đôi tay khéo léo, hình thành nên tính cách tự giác cẩn thận cho bé sau này.

Giúp mẹ nhàn hơn

Thay vì cứ phải theo dõi con và luôn nghĩ ra các trò chơi để chơi với bé sẽ rất mất thời gian cho mẹ đồng thời việc không có đồ chơi sẽ dễ dẫn đến bé bị nhàm chán và làm phiền đến mẹ bằng sự quấy khóc hoặc đòi thứ gì đó cho bằng được.

Do vậy, đồ chơi sẽ là vật không thể thiếu để đồng hành với bé trong suốt thời gian đó. Lúc bé có đồ chơi, mẹ cũng có thêm thời gian để nghỉ ngơi và làm nhiều việc quan trọng mà không lo sợ bé “ làm loạn” đồng thời lại giúp bé chơi ngoan hơn và học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích nữa đấy.

Ngọc Linh (t/h)

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *