Những điều cần tránh cho bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Ăn đồ tái sống, căng thẳng, ngồi nhiều là một trong những điều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nên bà bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh.

Ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ bầu có thể dễ dàng nhận thấy từ sự thay đổi của cơ thể đến những chuyển động mạnh mẽ của thai nhi. Lúc này, bé yêu trong bụng của bạn cũng đã có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài bụng mẹ .

Do vậy, ở thời điểm này mẹ bầu nên cẩn trọng hơn trong việc ăn uống cũng như các thói quen sinh hoạt để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé cũng như giúp cho quá trình “vượt cạn” sắp tới của mẹ bầu diễn ra tốt đẹp hơn. Để đảm bảo được điều đó, thì mẹ bầu cần lưu ý nên tránh với những việc làm dưới đây.

Tránh ngồi quá lâu

nhung dieu can tranh cho ba bau mang thai 3 thang cuoi - Những điều cần tránh cho bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Ngồi quá lâu sẽ khiến cho mẹ bầu càng thêm đau lưng và gây áp lực lên bụng

Khi mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bé yêu của bạn đã chiếm phần lớn trong bụng mẹ. Chính vì vậy, việc ngồi lâu hay nói cách khác là ngồi liên tục nhiều giờ liền có thể khiến cho mẹ bầu đau lưng và gây áp lực lên bụng.

Do vậy, thay vì ngồi quá lâu tại một vị trí nào đó dù ở nhà hay đi làm văn phòng thì mẹ hãy đứng dậy thường xuyên và đi lại nhẹ nhàng. Cách này không chỉ khiến cho mẹ bầu tránh khỏi được những cơn đau mà em bé trong bụng cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy.

Tránh môi trường ồn ào

Ở thời điểm này, các bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh xung quanh bụng mẹ bên ngoài. Nếu như mẹ ở những nơi quá ồn ào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thính giác bé. Chính vì vậy, mẹ bầu hãy tránh xa những nơi có nhiều tiếng động lớn để giúp bé phát triển thính giác một cách tốt nhất nhé.

Bà bầu cần tránh căng thẳng

nhung dieu can tranh cho ba bau mang thai 3 thang cuoi 1 - Những điều cần tránh cho bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối cần tránh căng thẳng

Trong quá trình mang thai, em bé trong bụng sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tinh thần, cảm xúc của người mẹ. Việc em bé sinh ra có khỏe mạnh, thông minh hay không một phần cũng phụ thuộc vào yếu tố này.

Do vậy, mẹ không nên lo lắng, căng thẳng những chuyện không đáng mà thay vào đó là hãy dành thời gian thư giãn, có thể tập yoga, đọc sách, hay nghe một bản nhạc. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên hạn chế làm những công việc nặng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho “thiên thần nhỏ” ở trong bụng nhé.

Bà bầu không nên đi xa

Những chuyến đi xa không chỉ khiến các mẹ bầu trở nên mệt mỏi mà còn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí các mẹ còn có thể gặp phải những tình huống không như mong đợi như việc sinh con trên đường vì không kịp đến bệnh viện. Bởi ở giai đoạn này, bụng bầu có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào nên các mẹ bầu cần lưu ý nhé.

Không ăn đồ cay, tái, sống

nhung dieu can tranh cho ba bau mang thai 3 thang cuoi 2 - Những điều cần tránh cho bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Sushi có các thành phần từ những thực phẩm sống nên mẹ bầu 3 tháng cuối tuyệt đối nên tránh

Những đồ ăn cay như tiêu, ớt có thể gây ra những vấn đề không tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu, thậm chí còn gây nguy hiểm đến sự phát triển của em bé. Ăn đồ tái, sống cũng  không hề tốt cho mẹ bầu, bởi điều này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể nên rất ảnh hưởng đến thai nhi.

Do vậy, các chị em nên tránh xa những đồ ăn cay, đồ ăn tái, sống và cũng nên nói không với những đồ ăn thừa trong tủ lạnh hay những đồ ăn sẵn đã được đóng gói cũng như những thực phẩm có chứa chất phụ gia, bảo quản.

Thay vào đó hãy hình thành cho mình một chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo vệ sinh và nên bổ sung vào cơ thể những chất cần thiết như protein, canxi, sắt, chất xơ… đồng thời đừng quên uống nhiều nước để thai nhi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất nhé.

Minh Thư (t/h)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *