Nét đẹp cổ tích bãi biển Cổ Thạch – Phan Thiết

Bãi biển Cổ Thạch – Phan Thiết gây ấn tượng trong lòng khách du lịch bốn phương bởi những bãi đá lung linh sắc màu và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tour du lịch Phan Thiết của bạn sẽ không thật sự trọn vẹn nếu chưa ghé qua điểm đến độc đáo này.

Giới thiệu về bãi biển Cổ Thạch – Phan Thiết

Bãi biển Cổ Thạch nằm ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách Thành phố Phan Thiết 90 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km. Nơi đây từ lâu đã rất nổi tiếng bởi nét đẹp hoang sơ mà trữ tình. Nét đặc trưng nhất phải kể đến là bãi biển nơi đây được phủ bởi các lớp sỏi đá nhiều màu. Bãi đá được hình thành do tác động tự nhiên của thủy triều, hải lưu và nước biển. Những viên đá với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau được đẩy lên từ lòng biển tạo nên một vùng bờ biển độc đáo. Không chỉ là các màu đen, xám thông thường, bãi đá nơi đây còn có các màu vàng, nâu, trắng, hồng, đỏ… cùng các đường vân vô cùng đẹp mắt. Chính vì thế mà Cổ Thạch còn có một cái tên thú vị khác là “bãi đá 7 màu”.

bai bien co thach 600x400 - Nét đẹp cổ tích bãi biển Cổ Thạch - Phan Thiết

Bãi biển Cổ Thạch – Phan Thiết

Biển ở đây có màu xanh biếc mang nét đẹp yên bình, kết hợp với bãi đá đầy màu sắc, đồi cát trắng và chùa Hang đã tạo nên một quần thể du lịch tuyệt đẹp của Phan Thiết mà không lẫn vào đâu được.

Bãi biển Cổ Thạch còn lạ một địa điểm tham quan du lịch thú vị mà tour Mũi Né lễ 30/4 của bạn không thể bỏ qua. Đến với bãi biển Cổ Thạch – Phan Thiết bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt và thật sự được hòa mình với thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng.

Mùa rêu tuyệt đẹp ở bãi biển Cổ Thạch

Hằng năm vào khoảng cuối tháng 2 đến hết tháng 3, bãi đá Cổ Thạch lại phủ đầy rêu xanh tạo nên một nét đẹp rất độc đáo, mới lạ. Khung cảnh thú vị này thu hút rất nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ tìm đến tham quan, chụp ảnh và tận tay chạm vào lớp rêu độc đáo này. Đây cũng là một điểm đến quen thuộc và thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến.

bien co thach phan thiet mua reu 600x400 - Nét đẹp cổ tích bãi biển Cổ Thạch - Phan Thiết

Bãi đá phủ đầy rêu xanh độc đáo tại Cổ Thạch

Để có thể chụp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại đây, du khách và các nhiếp ảnh gia phải chuẩn bị từ sáng sớm và canh sao cho đúng thời gian để có được góc ảnh tuyệt nhất. Lúc nước rút và mặt trời vừa mọc chính là lúc mà thảm rêu này xanh mướt và bắt mắt nhất. Nếu nước biển dâng quá cao thì sẽ không chụp được nhiều bức ảnh đẹp, còn nếu nước quá cạn thì rêu lại cũng không đủ xanh mướt đẹp mắt.

Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đậm chất cổ tích, bãi biển Cổ Thạch – Phan Thiết đã chinh phục rất nhiều du khách thập phương. Bạn cũng có thể tìm đến các công ty du lịch ở Sài Gòn để có một chuyến khám phá và trải nghiệm nét đẹp độc đáo nơi đây một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *