Tham quan Cột cờ Lũng Cú – hành trình chinh phục của tuổi trẻ

Chuyến du lịch của một kỳ nghỉ hè mở ra với bao điểm đến thú vị đang chờ đón bạn. Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến đi của mình? Một địa điểm mà bạn khao khát được đặt chân đến cho dù một lần? Hay tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ, kỷ niệm bên bạn bè, người thân? Và nếu bạn đang băn khoăn, do dự không biết đâu là địa điểm lý tưởng nhất thì hãy đến Hà Giang, tham quan Cột cờ Lũng Cú –  điểm đến được ví như là một hình ảnh thiêng liêng trong lòng biết bao người Việt.

cot co lung cu ha giang 2 550x367 - Tham quan Cột cờ Lũng Cú – hành trình chinh phục của tuổi trẻ

Cột cờ Lũng Cú thiêng liêng

Trước khi nói đến các tour đi Hà Giang, ai cũng biết đất nước ta có bốn điểm cực Đông, Bắc, Tây, Nam.  Và cực Bắc chính là Lũng Cú, điểm đến nằm huyện Đồng Văn – tỉnh Hà Giang. Và khi đến tỉnh Hà Giang thì bạn không nên bỏ lỡ điểm du lịch Cột cờ Lũng Cú, còn được gọi với tên gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn). Với độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển, được khánh thành ngày 25 tháng 9 năm 2010 đây là điểm đến thu hút đông đảo nhiều người chinh phục, khám phá. Về hình dáng, nhìn từ xa bạn có thể nhận thấy cột cờ như đường biên giới Việt – Trung với hình chóp nón cao vút giữa nền trời xanh. Phóng tầm mắt xuống phía dưới, trải dài trước mắt bạn là cảnh quan tuyệt đẹp của vùng Tây Bắc hùng vĩ, uy nghiêm với từng dãy núi cao và không kém phần nên thơ, lãng mạn của từng mảng màu vàng, xanh của ruộng bậc thang hay hồ nước hình bán nguyệt dưới chân đỉnh Lũng Cú…  Bạn có dịp đến Lũng Cú cũng đừng quên tham quan đồn biên phòng Lũng Cú – tại đây luôn có những thanh niên chuyên đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ lá cờ trên đỉnh cột cờ. Hình ảnh lá cờ đỏ thắm như là một biểu tượng thiêng liêng tượng trưng cho niềm tự hào dân tộc, ghi dấu ấn trong tim bao người dân nước Việt. Ngoài ra, khi đứng tại đây, bạn có thể ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ cho chính mình, những kỷ niệm bên bạn bè, người thân… Có thể đó như là một chuyến hành trình đầy thú vị vượt qua bao trở ngại, khó khăn mà hơn hết là vượt qua chính bản thân mình khi bạn phải vượt qua một quãng đường thật dài mới có thể lên đến đây.

cot co lung cu ha giang 413x550 - Tham quan Cột cờ Lũng Cú – hành trình chinh phục của tuổi trẻ

Tour đi du lịch Hà Giang nổi tiếng quyến rũ du khách, nhất là vào mùa hoa tam giác mạch …Hà Giang còn nhiều điều để khám phá rất ý nghĩa, như điểm đến Cột cờ Lũng Cú. Và nếu có cơ hội đặt chân đến thì bạn đừng nên bỏ lỡ chuyến tham quan, khám phá nhé, để cảm nhận quê hương mình tràn đầy sức sống, tươi đẹp, kiêu hãnh vươn lên. Đó chắc hẳn là chuyến hành trình của tuổi trẻ đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *