Review truyện Xuyên Qua Làm Nông Phụ của tác giả Uyển Tiểu Uyển – Xuyên qua làm nông phụ

Lần đầu tiên đọc truyện do Uyển Tiểu Uyển viết, nói thật là trước giờ cũng chưa nghe tên của tác giả này. Văn phong gãy gọn, trong miêu tả còn có phần hóm hỉnh phóng khoáng. Xét về mặt bằng chung mà nói thì đa số truyện xuyên không hiện nay đều là nữ chính xuyên từ hiện đại về cổ đại, trong một gia đình đế vường bề thế ăn trên ngồi trước. Nhưng để nói tới nữ chính xuyên qua thành một cô nha đầu nông thôn quê mùa thì đây là lần đầu tiên mình được đọc truyện xuyên không điền văn.

Xuyên Qua Làm Nông Phụ Xuyên Không 17.7 Tuyến - Review truyện Xuyên Qua Làm Nông Phụ của tác giả Uyển Tiểu Uyển – Xuyên qua làm nông phụ

Cuộc sống mới xem ra cũng không đến nỗi tệ.

Đọc bộ truyện điền văn xuyên không xuyên qua làm nông phụ gồm 91 chương và hai ngoại truyện. Sẽ không quá dài nếu bạn đang cần tìm một bộ truyện có nội dung mới lạ, bình dị, nhẹ nhàng và cả một chút hài hước để đọc trong những ngày mưa lạnh. Xuyên suốt mạch truyện là chuyện xoay quanh cô nàng Dương Dương từ một y tá trong bệnh viện lớn, ưa thích sạch sẽ lại chỉ vì đi thang máy và thang máy bị rơi tự do mà tử nạn. Nhưng cuộc đời của cô y tá Dương Dương không kết thúc ở đó, cô nàng xuyên không. Ờ thì xuyên, cùng lắm cho làm nha hoàn trong cung cũng được, nhưng bi ai thay cánh cửa hoàng cung không danh cho nàng. Cuối cùng, lại phải xuyên vào thân xác của Tằng Tử Phu, một cô gái nông thôn xuất thân nghèo khó, ngay cả cái tên Dương Dương cũng thấy nó quá quê mùa. Vốn bản tính thích sạch sẽ tới mức biến thái¸nay lại phải sống trong một nơi có hoàn cảnh tệ hại, đầy mùi ôi thiu khiến cho Dương Dương vô cùng khổ sở.

Tằng gia không có con gái, ngoài Tằng Tử Phu ra thì ba vị tỷ tỷ, Tằng Thúy Hoa, Tằng Thúy Thúy, Tằng Tiểu Thúy.Tử Phu không có gì đặc biệt, một trong số điều không đặc biệt đó chính là thân phận nữ nhi. Ngay từ lúc còn trong bụng mẹ, thầy thuốc khám thai liền phán là con trai. Người đi đường nhìn vào liền chắc rằng là con trai, ngay cả mẹ nàng cũng có cảm giác trong bụng mình là một hài tử đang quẫy đạp mạnh bạo như con trai.

Cả nhà trên dười Tằng gia đều hết sức hào hứng đón chờ ngày nàng ra đời, nhưng khi ngày đó tới, lọt lòng mẹ lại là một cô nương. Điều này giống như một gáo nước lạnh tạt vào mắt cha của Tằng Tử Phu, khiến ông hụt hẫng muốn đem cho đứa con gái mới chào đời này cho người ta nuôi. Nhưng đúng lúc đó có một lão hòa thượng ‘mệnh danh’ vân du tứ hải đi ngang qua Tăng gia, nói Tằng Tử Phu có phúc khí. Liền đặt tên là Tằng Tử Phu. Nói như vậy trong tên bao hàm con trai trượng phu. Là một người có số mang lại phúc khí đến cho chồng. Chính vì vậy Tằng Lão Đại mới quyết định giữ lại đứa con gái này. Kể từ đó, điểm đặc biệt nhất của Tằng Tử Phu là lời ‘tiên đoán’ của thần côn kia.

Sau khi nhớ ra mọi chuyện về Tằng Tử Phu, Dương Dương cũng chỉ biết thở dài ngao ngán, không biết là bản thân có nên cảm ơn cái ‘thần côn’ kia không. Tuy nhiên Dương Dương lại tưởng tượng, nếu Tằng lão đại đem Tằng Tử Phu cho người ta, nói không chừng có thể đưa đến nhà người có tiền làm tiểu thư. Dù sao thu dưỡng nha đầu, khẳng định điều kiện gia đình không tệ. Cần gì từ một y tá điều kiện ngoại hình cũng không tệ, gia cảnh cũng không tệ, có nhà có xe lại là người sạch sẽ như cô phải xuyên qua ở cái nơi khỉ ho cò gáy toàn là bụi bặm này chứ?

Đã vậy, còn vì cái lời phán của ông ‘thần côn’ kia mà tự dưng Tằng Tử phu trở thành ‘của hiếm’ bị biết bao nhiêu bà môi bà mối tới hỏi cưới cho mấy vị công tử nhà giàu. Trong đó, đám người Thạch gia trang là đám nặng ký nhất trong việc tranh giành ‘vượng phu’ này. Không biết là họ nghe kẻ nào nhiều chuyện nói, Tằng Tử Phu vượng gia. Bà mối thay Thạch gia trang, cầm tiền của Thạch gia đến Tằng gia làm mai cho con lớn nhất Thạch Lai Phúc, vừa nghe cái tên, lần thứ n Dương Dương lắc đầu, thật là quê mùa.

Làm sao cô có thể gả cho người đã từng thành thân, lớn hơn mình tám tuổi, hơn nữa cô còn nghe nói người vợ trước kia của Thạch Lai Phúc là bị mẹ chồng bức tử mà tự sát! Trong lòng không cam tâm tình nguyện. Hai ngày này bắt đầu tuyệt thực chống đối. Lần kháng nghị này, kháng nghị tới nỗi đem Dương Dương xuyên qua tới đây trên thân thể này. Thật là đau đầu. tuyệt thực tới mức chết luôn thì đúng là ngu ngốc thật chứ chẳng đùa. Mọi chuyện diễn biến nhẹ nhàng, hài hước và có phần bình dị yên ả. Quả thật là một lựa chọn tốt cho những ngày mưa.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://truyenfull.com/xuyen-qua-lam-nong-phu.10728/

Review bởi Kun

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *