Những điều thú vị xoay quanh đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt hiện đang là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Những công trình độc đáo đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho nơi đây. Cùng khám phá địa điểm du lịch Đà Lạt mới lạ này nhé.

Chuyện xây dựng đường hầm

duong ham dat set da lat 3 600x337 - Những điều thú vị xoay quanh đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét

Các công trình kiến trúc bằng đất sét khá phổ biến ở phương Tây. Tuy nhiên ở Việt Nam điều này còn quá mới lạ. Niềm đam mê và tình cảm sâu sắc với Đà lạt đã thúc đẩy anh Trịnh Bá Dũng nghiên cứu xây dựng đường hầm này. Sau 4 năm miệt mài với đất sét, anh đã tìm được công thức tạo nên những công trình nghệ thuật bằng đất đỏ bazan không nung cho riêng mình. Anh đã xây nên đường hầm đất sét sau bao cực khổ gian nan. Năm 2012 đường hầm được đưa vào hoạt động với chiều dài khoảng 2 cây và vốn đầu tư lên đến 200 tỷ đồng.

Tái hiện lịch sử Đà Lạt

duong ham dat set da lat 6 600x305 - Những điều thú vị xoay quanh đường hầm đất sét Đà Lạt

Một xóm nhỏ trong đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét hay còn có tên gọi khác là đường hầm điêu khắc Dalat Star. Nơi đây đã tái hiện lại lịch sử 300 năm của thành phố Đà Lạt. Từng hình ảnh từ thời tiền sử những con người ăn lông ở lỗ đến những bản làng nhỏ nhỏ nằm dưới tán cây. Rồi Đà Lạt phát triển theo chiều dài của lịch sử Việt Nam, xinh đẹp tươi mới như hiện tại. Những khối đất sét đỏ tươi không sợ mưa gió đã tái hiện lại cả một chiều dài lịch sử của nơi đây. Một tour du lịch Đà Lạt giá rẻ để tìm về với những nấc thang lịch sử của Đà Lạt mộng mơ quả rất thú vị.

Một không gian thu nhỏ của Đà Lạt

duong ham dat set da lat 7 600x450 - Những điều thú vị xoay quanh đường hầm đất sét Đà Lạt

Một góc Đà Lạt được tái hiện

Đường hầm đất sét như một không gian thu nhỏ của Đà Lạt. Những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, đại học Đà Lạt, nhà thờ con Gà được thể hiện. Đến cả  hồ Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu đều được tái hiện sống động nơi đây. Màu đất đỏ bazan đặc trưng được khắc lên trên nó những họa tiết tỉ mỉ đến hoàn hảo. Đây cũng là công trình độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo Đà Lạt thu nhỏ trong khuôn viên 2 cây số này.

Nơi nắm giữ 2 kỷ lục trong một ngôi nhà

duong ham dat set da lat 8 600x400 - Những điều thú vị xoay quanh đường hầm đất sét Đà Lạt

Ngôi nhà đất sét nắm giữ hai kỷ lục

Điểm đặc biệt khi đến tham quan đường hầm điêu khắc chính là ngôi nhà đất sét độc đáo nơi đây. Nơi đây giữ 2 kỷ lục Việt Nam. Một là ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất. Kỷ lục thứ hai là ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mặt đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất. Bạn có thể chọn một tour du lịch Đà Lạt 3 ngày để trải nghiệm nơi đây. Ngôi nhà nhỏ nép mình dưới tán cổ thụ, những chú nai con nhởn nhơ bên dòng suối mát.

duong ham dat set da lat 9 - Những điều thú vị xoay quanh đường hầm đất sét Đà Lạt

Vẻ đẹp tráng lệ đầy ấn tượng của đường hầm đất sét đang là điểm dừng chân thu hút khách du lịch bậc nhất xứ sương mờ. Bạn sẽ không thể nào quên những cảm xúc mới lạ của mình khi một lần ghé thăm nơi đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *