Kim chi jjigae – món canh Hàn Quốc được yêu thích
Có dịp thực hiện tour Hàn Quốc vào dịp tết, khi mà bắt đầu vào mùa cải thảo nở rộ thì chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức món kim chi cải thảo tươi ngon. Và cũng từ món này, người dân Hàn Quốc nấu thành một món canh mà được xem là món họ yêu thích nhất, đó chính là Kim chi jjigae hay còn gọi canh kim chi cải thảo.
Kim chi jjigae trong ẩm thực Hàn Quốc là một món ăn đơn giản, dễ nấu và phổ biến bậc nhất ở xứ Hàn Quốc. Và trong rất nhiều loại kim chi khác nhau thì người dân nơi đây chỉ dùng cải thảo để nấu canh, bởi loại cải này sẽ mang đến vị thơm ngon, đặc trưng nhất.
Nguyên liệu để nấu một nồi Kim chi jjigae bao gồm kim chi cải thảo muối, hành lá, thịt heo, hành tây cùng đậu phụ. Đầu tiên, thịt heo cùng kim chi sẽ được thái nhỏ rồi trộn cùng một số gia vị như tỏi, dầu mè, ớt bột để ngấm đều. Tiếp tục nấu một nồi nước sôi và nấu hỗn hợp này trong vòng 20 phút, sau đó cho vào hành lá, đậu phụ, hành tây nấu thêm 10 phút nữa là có món Kim chi jjigae bổ dưỡng.
Kim chi jjigae trong ẩm thực Hàn Quốc là một món canh có vị chua chua ngọt ngọt, có mùi thơm nồng nàn và vị cay đặc trưng của ớt bột xứ Hàn. Lần lịch lịch sử của đất nước này mới biết, món Kim chi jjigae có từ sau năm 1970, thời điểm mà Hàn Quốc đẩy mạnh trồng cải thảo. Và đến hiện tại, qua mấy chục năm nhưng món ăn này vẫn là món ăn phổ biến và thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người Hàn cũng như nhà hàng, quán ăn.
Nếu có dịp đến đất nước Hàn Quốc, bên cạnh thăm quan những điểm du lịch nổi tiếng thì du khách đừng quên khám phá nền ẩm thực Hàn Quốc độc đáo. Và trong danh sách dài những món ăn nổi tiếng thì đừng quên món Kim chi jjigae bạn nhé!