Đầm Chuồn – điểm đến bình yên ở Huế mộng mơ                                                  

Bất cứ ai thực hiện tour Huế Đà Nẵng, cũng đều cảm nhận bao điều thú vị ở Huế Cố đô, ở thành phố Đà Nẵng trẻ trung năng động. Đặc biệt ở Huế, mộng Huế mơ nhỏ nhắn, rêu phong như một nét chấm phá cổ xưa luôn tạo nên một sức hút khó cưỡng với du khách khi trải nghiệm hành trình du lịch miền Trung này. Và nếu là một người yêu mến sự nhẹ nhàng, yêu thích thiên nhiên bình dị, cuộc sống yên ả thì đến Huế, ngoài nhiều điểm đến quen thuộc, không thể bỏ lỡ một lần ghé thăm Đầm Chuồn.

dam chuon diem den binh yen o hue mong mo - Đầm Chuồn - điểm đến bình yên ở Huế mộng mơ                                                   

Đầm Chuồn làm điểm tham quan Huế rất ấn tượng, vốn là một phần của hệ thống phá Tam Giang. Điểm đến cách thành phố Huế chừng 15 cây số. Từ lâu, Đầm Chuồn được xem là một thiên đường sáng tạo của những nghệ sĩ nhiếp ảnh, bởi nơi đây có một nét đẹp kỳ thú đặc biệt.

Đến điểm tham quan Huế này, du khách sẽ bị cuốn hút bởi một không gian thoáng đãng, trong lành và thanh bình đến tuyệt vời. Hình ảnh từng đàn trâu lội nước, từng nhóm trẻ em vui chơi cười vàng, rồi bầu trời trong xanh soi xuống mặt nước tĩnh lặng… Tất cả những hình ảnh đó tạo cho Đầm Chuồn thành một vẻ đẹp riêng biệt không nơi nào có được.

Không chỉ là điểm tham quan Huế rất ấn tượng bởi có phong cảnh hữu tình, Đầm Chuồn còn là vùng đất để khách du lịch có cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời từ hải sản, do chính những ngư dân nơi đây đánh bắt và chế biến. Những cái tên như cá dìa, cá mú, cá ong, cá nâu, cá kình chính là những món ăn được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất khi đến đây. Trong đó, cá kình là một đặc sản của xứ Huế, có rất nhiều tại Đầm Chuồn và là một đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm điểm tham quan Huế này.

Đến Đầm Chuồn cùng hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa, cùng đắm mình vào nhịp sống bình yên của một miền quên sông nước du khách như trút đi được bao phiền muộn nơi cuộc sống thị thành.

Du lịch đến Đầm Chuồn khoảng thời gian đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hằng năm. Đây cũng chính là thời gian mà người người đổ xô về Huế để tìm kiếm nét dịu dàng của điểm tham quan Huế được gọi là miền thơ này.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *