Hướng dẫn sử dụng máy phun xịt đúng kỹ thuật

Máy phun xịt, còn gọi là máy phun áp lực là một thiết bị vệ sinh được dùng trong rất nhiều công việc khác nhau như: rửa xe, xịt rửa băng chuyền, làm sạch sàn gạch, làm sạch sơn tường,… Một số tư vấn sử dụng máy phun áp lực sau sẽ giúp bạn nâng cao năng suất lao động và tuổi thọ của máy. 

Luôn sử dụng vòi phun chính xác

Máy phun áp lực thông thường có 2 vòi phun: súng phun dạng quạt và súng phun xoáy. Bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng về công việc của mình phù hợp với súng phun dạng nào.

Bạn không thể dùng súng phun dạng quạt để làm sạch ô tô mà phải dùng súng phun xoáy. Nếu công việc của bạn là tưới cây hoặc phun thuốc cho cây bằng máy phun áp lực thì bạn lại phải sử dụng súng phun dạng quạt chứ không phải là súng phun xoáy.

huong dan su dung may phun xit dung ky thuat 1 - Hướng dẫn sử dụng máy phun xịt đúng kỹ thuật

Máy phun rửa áp lực cao áp Makita HW102

Điều chỉnh áp lực nước phun hợp lý

Khi bạn làm sạch một số bề mặt nhạy cảm như sàn gỗ, vỏ xe ô tô bằng máy phun áp lực thì bạn nên chú ý đến áp lực vòi phun cho hợp lý. Nếu tia nước quá mạnh có thể làm hỏng các bề mặt cần làm sạch.

Ngược lại với những vết bẩn cứng đầu hoặc cặn bám, rêu mốc trên sân gạch, đá ong, đá hoa… thì bạn lại phải điều chỉnh áp lực vòi phun lớn hơn.

Sử dụng đúng loại hóa chất tẩy rửa cho từng công việc

Để sử dụng máy phun xịt đúng kỹ thuật, bạn cần lưu ý sử dụng đúng hóa chất. Hầu hết các nhà sản xuất có chất tẩy rửa được phê duyệt để sử dụng trong thiết bị của họ. Hóa chất tẩy rửa thông thường sẽ không thể làm sạch vết dầu mỡ nhanh bằng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ và ngược lại.

Vì vậy, bạn cần sử dụng hóa chất đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không sử dụng những loại hóa chất trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. An toàn phải là mục tiêu hàng đầu của bạn khi sử dụng máy phun áp lực, nhất là máy phun áp lực nước nóng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *