Hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ vô cùng hấp dẫn

 

Bạn có biết Cần Thơ là nguồn gốc xuất xứ của nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua việc khám phá ẩm thực Cần Thơ.

Hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ vô cùng hấp dẫn

Cần Thơ là một trong những tỉnh thành phố thuộc miền Tây sông nước. Nơi đây thu hút khách du lịch không phải vì may mắn được mẹ thiên nhiên trao tặng cảnh quan kỳ vỹ, tráng lệ. Sự hấp dẫn của Cần Thơ nằm ở những món ăn ngon, khó cưỡng. Không để bạn phải đợi lâu nữa, hãy bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ thông qua hai món ăn nổi tiếng là bún nước lèo và bánh xèo ngay thôi nhé.

Khám phá ẩm thực Cần Thơ với bún nước lèo đậm đà

Bạn có thể thưởng thức một tô bún nước lèo, thơm ngon và đậm đà đang tỏa hương. Cùng lúc đó, bạn cũng có thể khám phá thành phố sông nước Cần Thơ. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần tham gia tour Cần Thơ 1 ngày là đủ.

Bún nước lèo là ẩm thực xuất hiện ở nhiều địa phương và tỉnh thành khác nhau. Nhưng chúng thật đặc biệt, khó tả khi bạn thưởng thức tại Cần Thơ. Bún được nấu bằng cái tâm của người chế biến cộng với công thức có nhiều nét đặc sắc. Chỉ một lần thưởng thức bạn sẽ không bao giờ quên hương vị đặc biệt ấy. Đó là lý do có những vị khách lặn lội đường xa đến đây cũng chỉ vì bát bún nước lèo bốc khói nghi ngút.

kham pha am thuc can tho 1 600x375 - Hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ vô cùng hấp dẫn

Bún nước lèo Cần Thơ

Khác với nước dùng chan bún ở nhiều nơi, tại Cần Thơ chúng được nấu bằng nước dừa tươi, cá lóc, ngải bún và mắm. Hương vị riêng biệt của từng nguyên liệu hòa quyện lại với nhau tạo thành mùi vị đặc trưng. Khi chan lên bún vị ngon, vị đậm đà và lạ miệng lại càng được đẩy lên. Để thưởng thức món ăn ngon này,  ngoài đi theo tour thì bạn có thể du lịch Cần Thơ tự túc để chủ động về mặt thời gian hơn.

Bánh xèo Cần Thơ

Nếu bạn đang thực hiện hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ, đừng bỏ qua món bánh xèo quen thuộc, nhưng lại vô cùng đặc biệt. Cái vị đậm miệng, giòn thật khác biệt với bánh ở những địa phương khác, hương vị ấy hấp dẫn hơn khi ăn kèm rau sống.

Mỗi lần nhắc đến bánh xèo nhiều người nghĩ ngay đến quận Ninh Kiều, xóm Cái Sơn – Hàng Bàng địa danh nổi tiếng dẫn lối du khách bởi thơm ngon, khó tả. Vị ngon, vị đậm miệng ấy không phải tự nhiên mà có. Chúng được làm nên từ niềm đam mê và bi quyết riêng của người chế biến.

kham pha am thuc can tho 2 600x375 - Hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ vô cùng hấp dẫn

Bánh xèo Cái Sơn

Đến với nơi đây, bạn còn có dịp bắt gặp hình ảnh người làm bánh có đôi tay thoăn thoắt đổ bánh xèo, cảm giác họ chính là một nghệ nhân thuần thực và yêu nghề. Để đạt được trình độ như vậy đó là cả một quá trình gắn bó. Dường như chúng đã trở thành một nghề truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác. Ngay cả những đứa trẻ 7 đến 8 tuổi vẫn nhao nhao đứng từ xa nhìn bố mẹ chúng đổ bánh xèo mỗi khi nghỉ học. Và người ta gọi đó là nhiệt huyết, là truyền thống.

Bởi thế mới có câu nói “không đến Cái Sơn – Hàng Bàng và thưởng thức món bánh xèo kèm các loại rau sống thì coi như chưa đến Cần Thơ”. Chắc chắn một điều tất cả hướng dẫn viên của các Cty du lịch sẽ nhắc bạn điều đó. Vì vậy bạn đừng từ chối dịp thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Như vậy hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ đã khép lại với hai trong nhiều món ăn hấp dẫn, dân giã của Cần Thơ. Chúng không đơn thuần là món ăn ngon. Ở đấy bạn sẽ tìm thấy hương vị giản dị của quê hương hòa quyện cùng cái tâm của người chế biến.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *