Hướng dẫn in lụa trên áo thun

In lụa trên áo thun là một trong những công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực may mặc hiện nay. 

Phương pháp này thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Loại mực được lựa chọn nhiều nhất là mực góc nước. Đây là loại mực mùi nhẹ, dễ pha loãng, có đặc tính mềm mại, có thể sử dụng cho nhiều loại vải khác nhau và dễ dàng hơn trong quá trình in ấn.

huong dan in lua tren ao thun 1 - Hướng dẫn in lụa trên áo thun

Hướng dẫn in áo

Đối với áo bằng loại vải cotton, vải cifton, vải thun 3 chiều, vải lụa nên chọn mực gốc nước. Đây là loại mực có đặc tính mềm mại, mùi dễ chịu và không độc hại. Ngoài ra còn một số loại mực khác như mực chướng nước, mực trắng dẻo, mực gốc dầu. cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi pha mực in.

Để đạt được thành phẩm in áo chất lượng cao, việc lựa chọn chất liệu vải thun cũng đóng vai trò quan trọng. Mỗi chất liệu vải thun khác nhau sẽ cho ra bản in khác nhau.

huong dan in lua tren ao thun 2 - Hướng dẫn in lụa trên áo thun

In lụa trên áo thun

Quy trình in lụa trên áo

Công đoạn chụp film =>Công đoạn chụp bản =>Công đoạn in lụa trên áo =>Tiến hành phơi để hoàn tất quá trình in.

Ưu điểm của công nghệ này là giá rẻ hơn và làm được trên nhiều loại vải, áp dụng được cho nhiều vật liệu cần in như vải áo phông, nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy với nhiều màu sắc khác nhau mà chất lượng và giá không chênh lệch nhiều.

Đặc biệt, màu in không bị lệch theo màu áo. Hình in nổi trên bề mặt vải đẹp. Chi phí thấp khi in số lượng lớn. Số lượng tối thiểu 10 – 15 áo. Tuy nhiên, khác với in chuyển nhiệt, in trên lụa thường bị giới hạn màu in và chỉ in được hình đơn sắc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *