Đến Phú Quốc đừng bỏ qua món cá biển kho tộ            

Không biết với các bạn món ăn nào là món khoái khẩu, còn riêng tôi thì món cá kho, đặc biệt là cá kho tộ luôn là món ăn “ưu tiên” nhất. Thường ngày, tôi vẫn ăn món cá basa, cá kèo kho tộ, và trong một lần ra thăm đảo ngọc qua tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm,  được thưởng thức món cá biển kho tộ, tôi đã “ghiền” món ăn này.

den phu quoc dung bo qua mon ca bien kho - Đến Phú Quốc đừng bỏ qua món cá biển kho tộ             

Cá biển Phú Quốc kho tộ

Cá biển kho tộ là món ngon Phú Quốc rất giản dị, với nguyên liệu và cách chế biến giản dị, không hề cầu kỳ. Chỉ cần một vài con cá nục, cá trích hoặc bất kỳ loài cá nào cũng có thể làm món kho tộ. Nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là loại cá nục, cá ngừ ở biển Phú Quốc.

Những con cá biển được đánh bắt về con tươi roi rói được làm sạch, có thể dùng chút rượu để rửa qua cho bớt mùi tanh, ướp muối chừng 30 phút để thịt cá săn lại, đem chiên sơ cho lớp da chín giòn, khi kho sẽ ngon hơn. Và tất nhiên thịt ba chỉ thái lát mỏng là không thể thiếu ở bất kỳ món kho tộ nào. Những miếng thịt béo ngậy sẽ được xếp theo từng lớp cá, rồi cho thêm gia vị mắm, ớt, tỏi, đường vào và kho cho đến khi nước kho keo lại, chừng khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, là có món cá biển Phú Quốc kho tộ hấp dẫn.

Cá biển kho tộ là món ngon Phú Quốc dù bình dân nhưng có thể hấp dẫn nhiều người ngay từ ánh nhìn đầu tiên, lớp da cá vàng rộm, được kho chuyển sang màu nâu đá hấp dẫn, phía dưới đáy nồi là nước kho sền sệt, mang vị ngọt, cay, béo ăn rất đưa cơm. Đây cũng chính là phần mà tôi thích ăn nhất!

Cá biển kho tộ ăn cùng cơm trắng nóng, để đỡ ngán thường bữa cơm có thêm đĩa rau luộc xanh rờn. Rau thì chấm với nước kho, thịt cá ngấm vị béo của thịt ba chỉ ăn hoài mà không hề ngán. Cá biển kho tộ ở Phú Quốc mang đầy đủ hương vị từ mặn, ngọt, cay, béo…. làm thành một món đưa cơm hơn bất kỳ món ăn nào.

Bạn đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc chưa? Nếu đã có thì hãy “note” thêm cụm từ “cá biển kho tộ” trong hành trình của mình để nhớ mà thưởng thức khi đến miền đất hứa này nhé.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *