Những lợi ích của các loại cam đối với bà bầu

Cam tươi bổ sung nhiều canxi cho mẹ bầu

Cam là một loại trái cây quen thuộc và được nhiều mẹ bầu yêu thích. Không chỉ thế, cam còn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
Hãy cùng khám phá lợi ích tuyệt vời của cam là gì các mẹ nhé!

1. Nâng cao sức đề kháng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cam có chứa nhiều vitamin và canxi hơn cả các sản phẩm từ sữa, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống bệnh cảm cúm nhất là vào mùa lạnh và khi chuyển mùa.
Không chỉ nước cam hay tép cam có công dụng chống cảm cúm mà ngay cả vỏ cam cũng là bài thuốc trị ho rất hiệu quả. Khi bị ho, mẹ có thể sử dụng vỏ cam bằng cách nướng hay làm mứt cam gừng rồi ngậm mỗi ngày cơn ho sẽ dịu bớt.

2. Bổ sung canxi

Cam tươi bổ sung nhiều canxi cho mẹ bầu

Cam tươi bổ sung nhiều canxi cho mẹ bầu

Là chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự hình thành cấu trúc xương và răng cho thai nhi, mẹ bầu cần được bổ sung đầy đủ canxi nhất là canxi từ các loại thực phẩm, trong đó có cam. Theo nhiều nghiên cứu, bà bầu uống nước cam thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và một số chứng bệnh khác liên quan đến hệ xương khớp của thai nhi.

3. Điều hòa huyết áp

Trong nước cam có chứa một lượng canxi, acid folic, kali khá dồi dào và có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa, ổn định huyết áp. Do đó, góp phần hạn chế một số triệu chứng thường gặp trong thời kỳ mang thai như: Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi… Cam cũng là loại thực phẩm an toàn và vô hại đối với những bà bầu cao huyết áp.

4. Giải độc, lợi tiểu

Chất xơ có trong cam tươi giúp bà bầu nhuận tràng, giải độc, lợi tiểu

Chất xơ có trong cam tươi giúp bà bầu nhuận tràng, giải độc, lợi tiểu

Một trong những lợi ích của các loại cam đó chính là giải độc, lợi tiểu. Theo nhiều nghiên cứu, chất limonoid có trong cam giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng nhiễm các bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, chất xơ trong các múi cam cũng giúp bà bầu nhuận tràng, tiêu hóa tốt và giảm táo bón.
Tuy nhiên, đối với bà bầu thường rối loạn tiêu hóa nên uống nước cam pha loãng với nước thay vì ăn từng múi cam.

5. Kích thích tuyến sữa

Sau khi sinh, mẹ cần được cung cấp vitamin C nhiều hơn để việc sản xuất sữa được hoạt động tốt. Với hàm lượng vitamin C có nhiều trong nước cam sẽ giúp cho mẹ tăng tiết sữa và cung cấp lượng sữa giàu chất dinh dưỡng cho bé.

6. Cải thiện sắc tố da

Vitamin C có trong cam tươi giúp mẹ bầu có làn da mịn màng, tươi sáng

Vitamin C có trong cam tươi giúp mẹ bầu có làn da mịn màng, tươi sáng

Mụn, thâm nám hay tàn nhang luôn là nỗi ám ảnh của các chị em trong thời kỳ mang thai. Với hàm lượng vitamin C, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi khác sẽ giúp cho mẹ cải thiện làn da, giúp xóa mờ thâm nám và có được làn da tươi trẻ, mịn màng.

7. Giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt

Trong nước cam có chứa kali – Một chất đóng vai trò khá lớn trong quá trình trao đổi chất và bổ sung năng lượng cho mẹ, giúp cơ thể mẹ hấp thụ sắt tốt hơn, hỗ trợ cho sự phát triển của xương và răng của thai nhi.
Bên cạnh đó, trong cam còn chứa acid folic, folic và nhiều khoáng chất quan trọng giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo sự ra đời của một em bé khỏe mạnh, thông minh.

Thu Phương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *