Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản cho người mới học nghề

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản lại cực kì hấp dẫn đòi hỏi nghệ nhân phải khéo léo, tỉ mẫn trong từng khâu thực hiện. Đối tượng mà chúng tôi muốn hướng tới nhằm chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm nấu nướng chính là những bạn trẻ có đam mê theo đuổi lĩnh vực ẩm thực hoặc những chị em nội trợ có nhu cầu làm bánh tại nhà. Thế nên, hôm nay webnauan.vn sẽ giới thiệu rộng rãi công thức bánh Trung thu thập cẩm chuẩn vị đến các bạn ngon như ngoài hàng, cùng xem qua nhé!

cach lam banh trung thu nhan thap cam don gian - Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản cho người mới học nghề

Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ, cẩn thận. Ảnh Internet

1. Nguyên liệu

Phần nhân bánh

  • 100gr hạt dưa
  • 200gr mứt bí
  • Mỡ đường, vừng trắng rang, hạt điều rang, lạp xưởng mỗi loại 100gr
  • 100gr mứt gừng
  • 100gr hạt xá xíu
  • Vài quả trứng muối

Phần vỏ bánh

  • Nước xốt trộn nhân
  • 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước đường bánh nướng
  • 100gr đường hạt
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê ngũ vị hương

Phần vỏ bánh nướng

  • 200gr nước đường bánh nướng
  • 50gr dầu ăn
  • 1/4 thìa cà phê baking soda
  • 1 muỗng nước tro tàu
  • 320gr bột mì

2. Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản nhất

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản lại đạt chất lượng cần thực hiện lần lượt theo trình tự làm nhân bánh, vỏ bánh, đóng và nướng bánh.

2.1 Làm nhân bánh

Làm mỡ đường bằng cách sử dụng 100gr mỡ gáy, xắt hạt lựu, luộc sôi khoảng 3 phút, vớt để ráo nước rồi trộn với 2-3 thìa đường, xóc đều cho ngấm. Để mỡ đường nơi có gió để phơi cho mỡ đường trong lại là được. Nên làm mỡ đường trước 1 ngày.

Trứng muối rửa sạch, ngâm rượu và gừng (băm nhỏ) trong 20 phút. Sau đó vớt ra, nướng ở 150 độ C trong 15 phút. Thấy lòng đỏ trở đục là được. Muốn trứng muối thơm hơn thì thêm chút dầu mè và chút đường rồi mới nướng.

Vừng trắng, hạt dưa, hạt điều rang sơ. Hạt điều cắt nhỏ.Mứt hạt sen cắt làm bốn, mứt gừng cắt sợi rồi băm nhuyễn, mứt bí, lạp xưởng cắt hạt lựu.

cong doan lam nhan banh - Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản cho người mới học nghề

Công đoạn làm nhân bánh. Ảnh Internet

Cho các nguyên liệu lam banh trung thu thập cẩm vào 1 âu lớn và trộn đều. Đổ nước sốt bánh Trung thu nhân thập cẩm vào đảo đều tay. Thêm bột bánh dẻo, trộn đến khi thấy nhân dẻo, dính với nhau. Nếu thấy hỗn hợp nhân bánh vẫn còn rời rạc thì cho thêm bột bánh dẻo. Nắm hỗn hợp nhân thành 1 khối là nhân bánh trung thu thập cẩm đã đạt. Viên tròn nhân bánh xong thì ấn dẹt, vào cho trứng muối vào rồi bọc kín lại.

2.2 Làm vỏ bánh

Trộn nước đường bánh nướng, dầu ăn, baking soda và nước tro tàu vào một âu to đến khi quyện với nhau rồi để nghỉ ít nhất là 4 tiếng trước khi bắt đầu học cách làm bánh Trung thu nướng.Cho từ từ hỗn hợp trên (sau 4 tiếng nghỉ) vào bột mì rồi đổ ra mặt bàn nhồi sao cho bột bánh nướng quánh dẻo nhưng vẫn có độ cứng vừa phải. Để bột nghỉ 30 phút.

2.3 Gói và đóng bánh

Chia bột thành các viên tròn nhỏ. Tỷ lệ là 1 phần vỏ, 2 phần nhân. Sau đó cán mỏng, đặt nhân thập cẩm lên giữa lòng vỏ và bao kín lại. Áo 1 lớp bột mì trong khuôn tránh để bánh không bị dính. Kế tiếp, ấn chặt bánh vào khuôn khoảng 5 giây để bánh định hình hoa văn, nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn.

goi banh - Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản cho người mới học nghề

Tiến hành gói bánh. Ảnh Internet

2.4 Nướng bánh

Trộn hỗn hợp phết bánh gồm 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dầu ăn. Làm nóng lò ở 210 độ C. Cho bánh vào nướng 7-9 phút, sau đó lấy ra xịt hơi nước lên trên.

thao tac nuong banh - Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản cho người mới học nghề

Các thao tác trong quá trình nướng bánh. Ảnh Internet

Đợi đến khi bánh ráo, quết 1 lớp trứng mỏng lên trên mặt bánh, rồi tiếp tục cho vào nướng trong 7 phút. Lặp lại thao tác này 2 lần (quết trứng và nướng thêm 2 lần nữa) là hoàn tất.

thanh pham cach lam banh trung thu thap cam don gian - Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản cho người mới học nghề

Thành phẩm bánh trông khá cuốn hút. Ảnh Internet

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm đơn giản không gì có thể hơn nữa đã được chúng tôi trình bày ở phía trên rồi đấy. Tận hưởng miếng bánh truyền thống vỏ ngoài mềm mịn, kết hợp tinh tế với phần nhân dung hòa ngọt mặn thật là thú vị biết mấy. Nhanh tay vào bếp làm bánh để chuẩn bị vui đón hội trăng rằm thôi nào các bạn!

Bảo Tiên tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *